5 Cách phòng chống và diệt virus hiệu quả nhất cho máy vi tính.

Tại sao máy tính bạn hay bị đứng máy? Tại sao máy tính bạn chạy rất chậm? Tại sao máy tính bị mất dữ liệu? Máy tính bị nhiễm virut làm sao khắc phục? cách nào bảo vệ máy tính không còn bị nhiễm virus ? Phầm mềm nào diệt virus máy tính hiệu quả nhất hiện nay ? Bài viết dưới đây của Vistaco đúc kết từ 6 năm chuyên nghiên cứu và khắc phục sự cố do virus máy vi tính tại Bình Dương sẽ giải quyết cho bạn những thắc mắc trên.

Ngày đăng: 15-09-2013

19837 lượt xem

Cách phòng chống và diệt virus hiệu quả nhất !? Vi tính Bình Dương khuyên bạn thực hiện đúng những điều sau đây.

Phan mem diet virus Kaspersky

Virus là tác nhân gây hại đặc biệt nghiêm trọng và vô cùng nguy hiểm đối với dữ liệu của các công ty và người dùng cá nhân. Nếu chúng ta sơ ý và không có biện pháp phòng chống virus kịp thời thì phải hứng chịu thiệt to lớn do chúng gây ra.

Hãy đọc và làm theo các bước của vi tính Bình Dương chia sẻ, sẽ giúp bạn ngăn ngừa và diệt virus có hiệu quả bảo vệ được dữ liệu cá nhân và của công ty được an toàn.


Cách phòng và chống virus xâm nhập vào máy tính của bạn:
Virus lây lan qua nhiều con đường khác nhau như:


1.Lây lan qua thiết bị ngoại vi:
Virus lây bằng đường USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động và bao gồm các thiết lưu trữ liệu bên ngoài khác khi chúng ta cắm vào máy tính thì phải chú ý cẩn thận là phải quét virus trước xong rồi mới mở dữ liệu lên để tránh virus xâm nhập vào máy tính, nếu chúng cẩn thận hơn không nên click đúp vào file mà chọn click phải tại file đó chọn open để mở file để tránh virus autorun.

Diệt vius USB bằng phần mền bản quyền

Virus may tinh vi tinh binh duong

 

2. File đính kèm tải về từ internet:
Vi tính Bình Dương chỉ cho bạn, khi chúng ta lên internet tải phần mền hoặc dowload dữ liệu về thì vào những trang có độ tin tưởng cao, có nguồn gốc rõ ràng
VD: tải phần mền office 2007 thì vào trang của Microsoft http://www.microsoft.com/vi-vn/download/office.aspx?q=office

Khi chúng ta vào trang web không có nguồn gốc rõ ràng những phần mền tải về chưa được kiểm duyệt nên bị đính kèm virus gây hại mà chúng ta không dễ phát hiện được.
Không click vào những đường dẫn đính kèm trên web với những tên hấp dẫn như websex, hotgirl.....để kích thích tính tò mò của người sử dụng, người sử dụng không ngờ đó là bẫy giăng của người tạo ra virus, vô tình click vào đường dẫn đó virus sẽ phát tán đến máy tính của bạn, vi tính Bình Dương khẳng định với bạn một điều rằng bất kì một trang wed không rõ nguồn gốc điều có đính kèm link nhiễm virus.


3.Lây nhiễm qua thư điện tử:
Hiện nay công việc của chúng phải thường xuyên phải liên lạc qua mail để trao đổi thông tin, làm việc giao dịch với khách hàng mà không phải mất nhiều thời gian đi lại.

virus-may-tinh-vi-tinh-binh-duongCũng chính vì vậy mà virus chuyển hướng sang lây nhiễm qua thư điện tử thay cho cách lây nhiễm truyền thống. Virus được đính kèm theo mail hoặc đường dẫn trên tập tin đính kèm, chúng ta vô tình click vào file đó virus sẽ phát tán vào máy tính của bạn, tự động đánh cắp thông tin trên mail gởi đi hàng loạt đến những người trong danh bạ của bạn. Con số đó không dừng lại ở đó mà được nhân lên cấp bội khi chúng ta không thể kiểm soát được chúng.
Biện pháp phòng chống nhiễm virus:
1.Dùng phần mền diệt virus bản quyền: hiện nay thế giới đã cho ra đời nhiều phần mềm diệt virus bản quyền nổi tiếng như kapersky, norton....và virus bây giờ chỉ còn là quá khứ.....!


4.Quét máy tính hằng ngày:
Chúng ta nên quét virus thường xuyên 2, 3 ngày một lần hoặc ít nhất 1 tuần 1 lần để quét sạch những virus thường trú trên máy tính. ví dụ một cách dễ hiểu là khi dùng phần mền virus để quét như một nhân viên bảo vệ phải đi tuần tra thường xuyên những nơi khó phát hiện tìm ra những kẻ phá hoại để tiêu diệt chúng kịp thời.

5.Quét thiết bị ngoại vi trước khi mở:

USB bi nhiem virus


khi cắm các thiết bị ngoại vi vào máy tính thì phải nhớ quét trước khi mở file lên sử dụng.
Không click vào đường dẫn hay tập tin đính kèm trong thư điện tử mà không phải của người khác gởi cho mình.
Sao lưu dữ liệu theo chu kì: sao lưu dữ sang một ổ dữ liệu khác để đề phòng virus làm mất dữ liệu hoặc ổ cứng có vấn đề.


6.Không cài đặt phần mền không rõ nguồn gốc:

cài đặt những phần mền mà mình cần sử dụng, không nên cài đặt phần mền mà mình không biết đến.
Nhờ sự hướng dẫn của người khác: chúng ta có thể tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc những người hiểu biết về máy tính. Các bạn sẽ yên tâm hơn hãy liên hệ ngay với vi tính Bình Dương để được hỗ trợ kịp thời, giải quyết sự cố cho bạn một cách nhanh chóng  và hiệu quả tại công ty, hoặc nhà riêng của bạn mà không cần phải mang máy tính đi đâu cả.
Tham khảo tại: http://vistaco.com.vn


 

bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group