4 lý do bạn nên dùng máy chủ Server.

Làm sao quản lý được tất cả dữ liệu ở các phòng ban trong công ty ? Làm sao dữ liệu cả chục năm của công bạn được bảo vệ an toàn? Cách nào tốt nhất để không mất dữ liệu khi máy tính bị hỏng? Làm sao dữ liệu quan trọng của công ty chỉ mình phòng kế toán mới có quyền xem? Làm sao phân quyền truy xuất dữ liệu cho từng bộ phận, cá nhân trong công ty ? Những vấn đề trên sẽ được giải quyết triệt để cho bạn.

Ngày đăng: 23-09-2013

2490 lượt xem

Server hay còn gọi là máy chủ với giới công nghệ thông tin đó là một từ rất quyen thuộc, những thiết bị này không thể thiếu trong một công ty chuyên nghiệp. Với chức năng rất quan trọng server được liệt vào danh mục những thiết bị thiết yếu đưa công ty bạn công nghệ hoá và phát triển.

 

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được tầm quan trọng của những thiết bị này và chưa tập trung đầu tư xứng đáng. Ở bài viết này Vistaco sẽ chỉ bạn chi tiết chức năng và vị trí của Server Máy chủ trong doanh nghiệp.

1. Bảo vệ dữ liệu.

Với rất nhiều tính năng khác nhau nhưng việc bảo vệ dữ liệu đóng vai trò thiết yếu của một máy chủ chuyên nghiệp,

Vi-tinh-binh-duong-server

Thông thường trong công ty bạn có nhiều máy tính riêng lẻ và dữ liệu của nhân viên nào được lưu trục tiếp ngay tại máy đó,  điều này khiến bạn rất khó khăn trong việc quản lý dữ liệu cũng như công việc của từng nhân viên, mặt khác dữ liệu không tập trung sẽ rất nguy hiểm và dễ xẩy ra mất dữ liệu do từng máy tính riệng lẻ bị lỗi hay do thay đổi nhân viên.

Với hệ thống Server những khó khăn trên sẽ được giải quyết triệt để. do hệ thống Server Máy chủ thiết kế cho việc xử lý và lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp vì vậy nên được tích hợp những công nghệ tiên tiến như sao lưu dữ liệu tự động, luôn có dữ liệu trên ít nhất 2 ổ cứng khác nhau. 

2.Quản lý tập trung.

Thông thường trong công ty bạn có rất nhiều dữ liệu quan trọng cần đươc quản lý và bảo vệ chặt chẽ, tuy nhiên việc lưu trữ không tập trung sẽ khiến việc quản lý và bảo vệ vô cùng khó khăn. mặt khác khi dữ liệu không tập trung việc quản lý và kiểm tra của cấp trên mất rất nhiều thời gian. Server Máy chủ giải quyết tốt nhất cho bạn vướng mắc trên, Tất cả các dữ liệu đều lưu trên máy chủ, tiện lợi cho việc quản lý, bảo mật, bảo vệ.

 

3. Phân quyền cụ thể.

Vi-tinh-binh-duong-server

                                        Server IBM cho hệ thống máy vi tính.

Vấn đề được rất nhiều công ty đề cập đến là dữ liệu công ty khi chia sẻ qua mạng  thì trong công ty ai cũng có thể xem, xoá, sửa. đôi khi có những dữ liệu chỉ muốn phòng kế toán xem nhưng trớ trên thay tất cả các bộ phòng khác đều xem được khi vào mạng cục bộ. Một điều cựu kỳ nguy hiểm nữa là khi công tyban sử dụng Wirfile. nếu chẳng may kẻ gian vào được thì mọi dữ liệu chia sẻ của bạn không cánh mà bay.

Đây là những vấn đề thực sự khó khăn tuy nhiên Server vẫn sẽ đáp ứng giải quyết tốt nhất cho bạn.

 

4. Máy chủ ứng dụng.

Vi-tinh-binh-duong-server

Ngoài tính năng nói trên, Server còn là nơi bạn cài các phần mềm ứng dụng dùng chung như, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng, máy chủ chia sẻ máy in,  và một số phần mềm khác.

Trên đây Vistaco tổng hợp một số tính năng sơ bộ về máy chủ Sever. Ngoài những ứng dụng về cơ sở dữ liệu máy chủ còn có nhiều tính năng cao cấp khác như, Web server, Mail server, ISA, Sever.... tuy nhiên với nhu cầu chung của những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chức năng quản lý và lưu trữ dữ liệu thường được khai thác nhiều nhất.

giờ chắc bạn đã phần nào giải quyết những vướng mắc của mình. Vistaco  qua 6 năm hoạt động sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong con đường phát triển của bạn.

Cho thành công của bạn

                                                                                                                    Lê Vĩnh Chinh

                                                                                                                   Sáng Lập Vistaco

 

 

 

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group