5 Bước cơ bản để máy in của bạn luôn hoạt động tốt.

Máy in là một thiết bị không thể thiếu trong công ty bạn, nó giải quyết rất nhiều công việc và gián tiếp đem lại thu nhập cho bạn nhưng đã khi nào bạn chăm chút và dành tình cảm cho nó chưa ? 5 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp máy in bạn hoạt động bền bỷ va vui vẻ làm việc cho bạn.

Ngày đăng: 12-09-2013

2631 lượt xem

1.Mực in

Có thế nói mực in là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới máy in.

Do máy in hoạt động liên tục, việc hết mực là điều không thể tránh khỏi lúc này bạn phải thay mực mới 

muc-in-binh-duong

          Mực in chính hãng hp

 

 Khi bạn thay mực vào máy in nếu chất lượng mực in tốt bản in sắc nét  hộp mực không bị rò rỉ mực vào máy in . Tuy nhiên do tiết kiệm, nhiều khách hàng đã dùng những hộp mực kém chất lượng, hộp mực nạp lại nhiều lần, những hộp mực này thường gây rò rỷ mực in vào máy lâu ngày tích tụ thành 1 lớp dày trên main gây ẩm làm chập cháy và làm mờ các cảm biến trong máy in.

Lỗi thứ 2 của hộp mực kém chất lượng là làm máy in bị gẫy nhông cơ do phải chịu tải quá nặng. bên cạnh đó chất lượng bản in sẽ không nét như bạn sử dụng mực chất lượng. Chính vì những điều này bạn nên thay thế hộp mực khi có dấu hiệu xuống cấp hoặc đã nạp nhiều lần ( 2-3 lần)

 

2. Sử dụng giấy in tốt:

Không như mực, nhưng giấy in cũng rất quan trọng với máy in. Bạn nên sử dụng giấy in đủ tiêu chuẩn như Double A, Paper One ...  Giấy quá giầy hoặc quá mỏng sẽ dễ dẫn đến tình trạng kẹt giấy nếu bạn không cẩn thận khi lấy giấy kẹt cũng có thể làm máy in không in được. Lý do là trong quá trình lấy giấy do kéo ngược bạn có thể làm cho bộ phận cảm biến giấy bị gẫy hoặc vênh.

Giay-in-binh-duongGiay-in-binh-duong

                                                                          Giấy in đạt tiêu chuẩn

Không nên dùng lại các giấy đã bị ướt, nhăn nheo và dùng lại giấy đã in một mặt. Giấy có thể bị kẹt lại giữa các bánh răng làm gãy một số cơ cấu truyền động hoặc bị cuộn phồng lên đè vào các cơ cấu khác.

 

3. Luôn giữ máy in sạch sẽ.

Luôn vệ sinh máy in thường xuyên. định kỳ khi mỗi lần thay mực bạn nên vệ sinh tổng thể máy in của mình. trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ nạp mực, bạn nên nhờ nhân viên vệ sinh tổng thể máy in.

Máy in Bình Dương

              Máy in Hp

 

Có một bí mật ít ai biết mà Vistaco muốn chia sẻ cho bạn. 80% sự cố máy in thường do lâu ngày máy in không được vệ sinh bảo dưỡng. vì vậy bạn nên vệ sinh bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để máy in luôn hoạt động tốt.

 

4. Bảo dưỡng tra giầu mỡ

Máy in đến khi  đã "có tuổi" thường có những trục trặc như cắn giấy, nhòe chữ, lem mực và thường phát ra những tiếng kên khó chịu. Sau khi sửa chữa và khắc phục được mọi sự cố, bạn cần phải tra giầu mỡ bôi trơn các thiết bị cơ học bên trong máy in để máy in hoạt động trôi chảy.5. Luôn sử dụng nguồn điện ổn định cho máy in. 

Máy in cũng là thiết bị điện tử mẫn cảm với dòng điện vì vậy việc sữ dụng nguồn ổ định là điều rất cần thiết cho sự bền bỉ của máy in.
 Bạn nên ngắt nguồn điện máy in khi không sử dụng để tránh hư hỏng máy in khi dòng điện bị chập hoặc sấm sét.

Với thiết bị máy in nếu bạn đã qua đào tạo thì bạn sẽ xử lý được những sự cố cơ bản, tuy nhiên bạn hãy giao việc đó cho những chuyên gia và tập trung vào công việc chính là điều sáng suốt nhất. Vì chi phí bảo trì sửa chữa máy in hiện nay tương đối thấp và bạn chĩ cần aloo sẽ có dịch vụ sửa cho bạn ngay.

Tới đây chắc bạn cũng tự tin hơn nhiều khi gặp sự cố về máy in và có thể tự xử lý được những lỗi cơ bản.  Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Tại Đây hoặc  tại vào trang web Vistaco.com.vn

Qua  6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý sự cố máy in cho các công ty trong các khu công nghiệp trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương và đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi, Vistaco tin chắc rằng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Cho thành công của bạn.

                                                                                                             www. VISTACO.com.vn
 

bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group