6 năm kinh nghiệm sửa chữa vi tính tại Bình Dương và 5 bí quyết giữ cho máy vi tính luôn hoạt động ổn định.

6 năm kinh nghiệm sửa chữa vi tính tại Bình Dương và 5 bí quyết giữ cho máy vi tính luôn hoạt động ổn định. 5 bí quyết đó là gì?

Ngày đăng: 10-09-2013

3260 lượt xem

Bài viết này chỉ dành cho những ai đang sử dụng máy tính, nếu bạn chưa có máy tính xin vui lòng bấm vào đây hoặc xem hết bài viết nếu bạn thích.

Để có một bộ máy tính hoạt động ổ định chất lượng máy tính là yếu tố quyết định 80% tuy nhiên bài viết này Vistaco chỉ đề cập đến 20% yếu tố còn lại. Nếu bạn còn băn khoăn cách chọn bộ máy tính chất lượng bạn có thể tham khảo tại

 

http://www.maytinhbinhduong.net/may-tinh-binh-duong/may-tinh-binh-duong-va-nhung-dieu-cot-loi-giup-ban-kiem-tra-chat-luong-may-vi-tinh.html

 

Một sản phẩm tốt nếu không biết cách khai thác sử dụng thì nó cũng chỉ đem lại 50% hiệu suất và máy vi tính cũng không ngoại lệ

Ở bài viết này Vistaco chia sẻ cho bạn 5 bước sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng máy PC máy tính để bàn để bạn khai thác tối đa hiệu suất máy tính của bạn.

 

Sửa máy vi tính Bình Dương

 

1. Đặt máy tính pc nơi khô ráo và môi trường ít bụi:

Sửa máy vi tính Bình Dương chạy tốt

                                                     Máy vi tính trong phòng sạch   


Do máy tính là tập hợp nhiều linh kiện điện tử kết nối với nhau tạo thành vì vậy môi trường ẩm thấp, bụi bặm có thể khiến máy tính chập hoặc cháy main.
Trong môi trường nhiều bụi, bụi sẽ tích tụ lại trên quạt thông gió, quạt tản nhiệt làm giảm sự tản nhiệt của máy tính gây tình trạng bị treo, không hoạt động và tắt máy đột ngột nếu để lâu ngày khả năng hư HDD (ổ cứng) và mất dữ liệu rất cao.

Để khắc phục triệt để tình trạng này ta cần đặt máy tính ở nơi thoáng mát , ít bụi bẩn và luôn khô ráo

 

2. Thường xuyên vệ sinh lau xịt bụi

Sửa máy vi tính Bình Dương bảo trì

                                                          Vệ sinh bảo trì máy vi tính

Bạn hãy thường xuyên lau chùi vệ sinh máy tính ( Case,Monitor, Keyboard, Mouse) . Lau chùi thường xuyên tránh tình trạng máy tính bị kết bụi sinh ra ẩm mốc sẽ dẫn tới chạm mạch điện khiến thiết bị máy tính hư hỏng. Để máy tính luôn sạch sẽ không bám bụi bạn nên vệ sinh bảo trì ít nhất 1 lần hàng tháng.

 

3. Yếu tố quan trọng thứ 3 ảnh hưởng tới hoạt động của máy tính là nguồn điện.

 

vi tính Bình Dương upsvi tính Bình Dương ups

                                                                                   Thiết bị UPS

Một dòng điện không ổ định sẽ khiến các thiết bị diện tử dễ hư hỏng và chập cháy, đặc biệt là với máy vi tính. Những thiết bị trong máy tính vô cùng nhạy cảm với dòng điện vì vậy việc có một dòng điện ổ định là điều bạn nên ưu tiên. Trên thị trường hiện có rất nhiều thiết bị ổn áp tuy nhiên với máy vi tính UPS là thiết bị được sử dụng phổ biến, tuỳ vào số lượng máy tính mà bạn chọn thiết bị cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo tại đây để chọn UPS phù hợp.

 

Những ưu điểm khi sử dụng UPS

Dòng điện luôn ổn định làm tăng tuổi thọ của máy tính

Giảm tối đa nguy cơ cháy chập khiến máy tính hư hỏng

Có thời gian sao lưu dữ liệu khi mất hệ thông điện

Bảo vệ dữ liệu an toàn hơn khi tình trạng mất điện đột ngột không còn nữa.

Đó là 4 lý do để bạn nên đầu tư hệ thống UPS.

 

 

4. Yếu tố thứ 4 là luôn giữ máy tính ở nhiệt độ thích hợp.

Tránh để máy tính tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc trong nơi quá kín vì khi máy tính hoạt động sẽ sinh ra nguồn nhiệt tương đối lớn, nếu không được giải phóng nhiệu độ sẽ tăng lên ảnh hưởng tuổi thọ và độ bền của máy vi tính hoặc làm máy tính tắt đột ngột. Để tránh gặp sự cố máy tính do những nguyên nhân trên bạn nên đặt máy tính ở chỗ thoáng khí, cách xa nơi có nhiệt độ cao như lửa, hay cạnh thiết bị phát nhiệt độ cao....

 

5. Sử dụng máy tính đúng cách.

Vi tính Bình Dương

                                                         Tắt máy đúng cách

 

Khi chúng ta sử dụng máy tính tuyệt đối không được nhấn nút power hoặc rút dây nguồn để tắt máy (chỉ trừ những trường hợp bạn không còn cách nào khác ),tình trạng này thường xuyên xảy sẽ dẫn đến làm hư ổ cứng(HDD).Vì trong khi máy tính hoạt động, dữ liện liên tục được truy suất trên ổ cứng ( đọc và ghi) nếu nguồn bị tắt đột ngột tập tin sẽ không được ghi trọn vẹn dẫn đến tình trạng không thể truy suất vào tập tin đó. Nếu xẩy ra nhiều lần ổ cứng của bạn sẽ không thể truy xuất được dữ liệu.

 


Không cài đặt những phần mền không rõ nguồn gốc:Từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý sự cố máy vi tính tại Bình Dương, Vistaco  khuyên bạn nên cài đủ những phần mền mình cần sử dụng, không nên cài thêm những phần mền mà mình không sử dụng để tránh làm máy tính chạy chậm hơn.

Vi tính Bình Dương

                                                              Phần mềm độc hại

 

Không cài đặt những phần mền không rõ nguồn gốc mà bạn không biết vì những phần mền này có chứa virut gây hại cho máy tính.Nhờ hỗ trợ từ bộ phận kĩ thuật chuyên nghiệp:

Vi tính Bình Dương

                                 Dịch vụ sửa máy vi tính chuyên nghiệp


Chắc hẳn bạn là  người thường xuyên sử dụng máy tính và việc gặp sự cố là không thể tránh khỏi, có những sự cố trong tầm tay bạn tuy nhiên cũng có những sự cố ngoài kiểm soát của bạn. Điều tốt nhất bạn nên làm lúc này là nhờ hỗ trợ từ bộ phận chuyên nghiệp của công ty bạn hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp vì trên thực tế 6 năm kinh nghiệm sửa máy vi tính ở Bình Dương, những khách hàng tự sửa chữa chỉ làm máy vi tính thêm nặng bệnh hơn và làm trì trệ công việc của họ. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay lo lắng thì bạn đừng ngần ngại liên hệ để Vistaco tư vấn miễn phí dùm bạn nếu bạn còn băn khoăn thì Vistaco sẽ giải quyết những vấn đề đó dùm bạn luôn.

 

Chắc chắn khi đọc xong bài này bạn sẽ không còn phải đối mặt với sự cố máy tính nữa và công việc sẽ năng suất hơn. 

Chúc bạn luôn thành công .

                                                                                                                                     Vistaco

 

 

bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group