MÁY VI TÍNH PHÁT RA TIẾNG ỒN: KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ VỚI BẠN!

Bạn đã gặp trường hợp này chưa? Bạn có cảm thấy khó chịu khi những tiếng ồn đó cứ phát ra lách cách lạch cạch? Bạn đã làm mọi cách mà tình hình vẫn không được cải thiện?

Ngày đăng: 12-11-2013

5765 lượt xem

Nếu vậy, bạn hãy hạn chế hiện tượng đó với chỉ một vài bước cùng Vi tính Bình Dương, chúng tôi đảm bảo sẽ rất bổ ích cho bạn đó.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi xử lý hàng trăm chiếc máy tính trong 6 năm qua, hiện tượng tiếng ồn xuất phát từ 3 nguyên nhân chính là: Bộ nguồn cấp điện, ổ cứng và quạt làm mát. Vì thế, muốn giải quyết tiếng ồn thì chúng ta cần tác động và tìm ra cách khắc phục tại những bộ phận đó.
1. Bộ nguồn cấp điện.

Vi tính Bình Dương

Kiểm tra bộ nguồn cấp điện

Trường hợp do bộ nguồn cấp điện gây nên, chúng ta chỉ còn cách thay thế một thiết bị mới. Hiện nay trên thị trường có nhiều bộ nguồn, nhưng theo Vi tính Bình Dương thì có 2 loại bộ nguồn đó là S12-330 của Saesonic có công suất 330 Watt và bộ nguồn Phantom 500 có công suất 500 Watt là tiện dụng nhất và rất dễ tìm.
2. Nguyên nhân do ổ cứng.

Vi tính Bình Dương

Ổ cứng cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho máy tính của bạn!

Cách khắc phục: Bạn hãy bọc kín đĩa cứng.
Bạn hãy dùng một chiếc hộp cách âm rồi đặt đĩa cứng đang sử dụng vào trong khoang 5,25 inch để làm hết tiếng ồn của đĩa cứng.
3. Quạt làm mát.

Vi tính Bình Dương

Quạt máy tính là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến độ ồn của máy tính

Với chức năng làm mát cho các mạch điện ở bên trong thùng máy tính, quạt làm mát có tác dụng rất lớn giúp cho máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ.
Trường hợp máy tính của bạn sử dụng quạt làm mát gắn vào thùng máy thì bạn có thể thay loại quạt khác ít ồn hơn. Bạn cũng có thể lắp những tấm phiên tỏa nhiệt trên CPU giúp làm giảm tiếng ồn trong máy tính của bạn.
Vi tính Bình Dương nhận thấy có một số bạn sử dụng vật liệu cao su, xốp gắn vào bên trong thùng máy tính nhằm mục đích cách âm. Việc này thường phải tốn nhiều công sức và hiệu quả không được là bao. Vậy nên bạn hãy nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Vi tính Bình Dương về lỗi kỹ thuật tuy không ảnh hưởng nhiều đến máy tính, nhưng nó lại làm bạn khó chịu và lo ắng.
Vi tính Bình Dương chúc bạn thành công!!!

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group