5 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐEN GIẤY KHI IN CÙNG VI TÍNH BÌNH DƯƠNG.

Máy in từ lâu là công cụ đắc lực không thể thiếu đối với các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp. Đối với người sử dụng máy tính, in ấn là một khâu khá quan trọng. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng hài lòng về chiếc máy in của mình.

Ngày đăng: 23-10-2013

4525 lượt xem

Một trong những lỗi mà chúng ta hay gặp nhất là giấy khi in bị đen. Dưới đây, Vi tính Bình Dương sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục hiện tượng trên.

1. Bộ phận in bị bẩn.

Vi tính Bình Dương

Vệ sinh máy in

Lỗi này thường phổ biến nhất của máy in khi hoạt động. Nguyên lý hoạt động của máy in là khi nhận được lệnh in, nó sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn lượng mực cần thiết để đảm bảo chất lượng bản in. Vì vậy sẽ có một lượng mực dư thừa, dần dần sẽ đọng lại ở những nơi dễ bám trên bộ phận, thường là những nơi gấp khúc trên bộ phận in ( catridge), lâu ngày chúng sẽ tạo nên lớp dày, dễ dàng bám vào giấy khi in.
Cách khắc phục:
- Trước tiên bạn tháo Catridge ra.
- Vệ sinh thật kỹ: Dùng các dụng cụ thổi bụi hay cọ mền để quét sạch. Bạn cũng có thể dùng khăn mềm có thấm nước để lau cho sạch.
- Để phòng ngừa bạn nên vệ sinh định kỳ máy in khoảng 1-3 tháng /lần, tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít của bạn.


2.  Trống ( drum) bị “lỗ”, mòn

 

Vi tính Bình Dương

Trống Drum bị lỗ cũng là nguyên nhân là giấy in bị đen

- Trên bản in có những vết đen thẳng hàng từ trên xuống dưới
- Càng ngày càng lớn và xuất hiện với mật độ dày đặc hơn.
Nếu hiện trượng trên xảy ra thì 90% là “drum” đã bị hỏng.
Cách khắc phục.
Do sau một thời gian sử dụng, bất kỳ máy loại nào của hãng nào đi chăng nữa nó sẽ bị mòn. Nên bạn chỉ cần thay drum là được, lúc đó máy của bạn sẽ trở lại in bình thường. Hiện nay giá thay dao động ở khoảng trên dưới 180,000 đồng.


3. Bộ phận gạc mực bị hỏng.

Vi tính Bình Dương

Bộ phận gạt mực máy in

Trong máy in có một thiết bị gọi là “ cây gạt mực” nhằm mục đích để làm sạch mực thừa dính trên Drum. Cây gạt mực này rất dễ bị hư hỏng, nó chỉ sử dụng trong một lượng trang giấy nhất định, vậy nên sau khi dùng một thời gian có thể xuất hiện những vết dài màu đen trên bản.
Cách khắc phục:
- Trước hết hãy vệ sinh Catridge sạch sẽ.
- Nếu vẫn không được thì bạn nên đem máy in của mình đến cửa hàng để sửa chữa. Gía của cây gạt mực trên dưới 100k


4. Do giấy in.
Do  xuất phát chủ quan của người dùng máy in hoặc có thể do giấy không tốt. Nguyên nhân có thể là do giấy bị gập khi cuộn vào máy in làm mực in không đều, hoặc giấy quá mỏng cũng là một nguyên nhân.
Chúng ta có thể không chú ý khi in giấy 2 mặt, do khi in xong mặt 1 ta thường bỏ vào luôn để in mặt 2. Tuy nhiên do sau khi in giấy còn nóng nên nếu ta làm như vậy có thể làm giấy bị gấp hoặc chảy mực trên trang giấy.


5. Do mực in gây nên.

Vi tính Bình Dương

Mực chính hãng

Nguyên nhân này xuất phát từ mực không đúng chất lượng, mực dởm.
Do vậy, để không để xảy ra tình trạng trên, bạn cần mua loại mực chính hãng, nơi có các nhân viên bơm mực chuyên nghiệp.

http://www.vistaco.com.vn

 

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group