5 CÁCH ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH CHẠY CHẬM.

Với chiếc máy tính bạn đang sử dụng bên mình, nó giúp đỡ bạn rất nhiều các công việc của mình. Nó đang thể hiện vai trò là vật bất ly thân đối với nhiều người.

Ngày đăng: 08-11-2013

3840 lượt xem

Nhưng khi chiếc máy tính của bạn đã cũ hoặc quá tải, thì những biểu hiện sau có thể xảy ra khiến cảm giác của bạn rất khó chịu: Máy tính chạy chậm, khởi động ì ạch, mở các thư mục một cách khó khăn vì phải chờ đợi lâu.
Có một số giải pháp mà nhiều người hay nghĩ tới đó như nâng cấp máy tính, hoặc mua một chiếc máy mới để sử dụng. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến điều đó, bạn hãy tự mình khắc phục đã, rất dễ dàng bạn hãy cùng Vi tính Bình Dương làm theo những cách sau nhé.
1. Làm sạch thùng rác của máy tính:

Vi tính Bình Dương

Bạn nên don dẹp sạch thùng rác của máy tính!

Rất đơn giản, bạn hãy click chuột phải vào thư mục “ Recycle Bin” chọn “ Empty Recycle Bin” thùng rác của bạn sẽ được dọn sạch. Do thùng rác là nơi chứa các file bạn đã xóa, nhưng nó là một file của hệ thống của Windows, nên khi hoạt động hệ thống file rác đó sẽ được Windows “ đi” qua, dẫn đến hệ thống sẽ nặng nề hơn.
2. Xóa các tập tin không sử dụng.

Vi tính Bình Dương

Xóa hết các tệp tin không sử dụng cũng là cách giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

Bạn hãy rà soát mọi thứ trên máy tính mình đang sử dụng. Trước hết là màn hình ( destop), theo Vi tính Bình Dương bạn nên don sạch và xóa các tệp tin, các chương trình mà bạn lưu ở trong máy mà không có nhu cầu sử dụng. Thực hiện điều này, không gan đĩa ổ cứng sẽ lớn hơn và hiển nhiên sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.
3. Kiểm tra Phần mềm gián điệp ( spyware) và Phần mềm độc hại ( malware)

Vi tính Bình Dương

Kiểm tra các phần mềm độc hại.

Ngày nay, người sử dụng máy tính đã phát huy được những tiện ích sẵn có của máy tính. Việc kết nối internet giúp ích cho bạn rất nhiều. Do vậy việc bạn lướt Web, chat trực tuyến, E-mai, xem phim trực tuyến làm máy tính của bạn dễ bi nhiễm các phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại trên Internet mà bạn sử dụng. Khi loại bỏ spyware và malware thì tốc độ máy tính của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.
Theo kinh nghiệm của Vi tính Bình Dương, cách tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các vấn đề trên là bạn hãy sử dụng một phần mềm miễn phí PC Safety Scan được lấy ra từ Windows Live Onecare để quiets Virus.
Một phần mềm bảo vệ máy tính miễn phí khác cũng rất hiệu quả đó là Microsoft Security Essentials được về từ Internet để bảo vệ máy tính của bạn khỏi Virus, spyware, malware làm máy tính của bạn hoạt động kém hiệu quả.
Còn nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7, XP, Vista, 2000 cho máy tính của mình, bạn có thể dùng Microsoft Windows Malicious Software Rermoval Tool.
4. Sửa chữa các lỗi Registry.

Vi tính Bình Dương

Đây cũng là nguyên nhân góp phần làm cho máy tính của bạn giảm hoạt động hiệu quả: Các lối phát sinh trong Registry.
Bạn hãy tải về chương trình Registry để  quét và sửa lỗ này.
5. Chống phân mảnh ổ cứng.

Vi tính Bình Dương

Chống phân mảnh ổ cứng.

Các tệp tin của máy tính sẽ  làm cho máy chạy chậm lại do nó phải mất thêm thời gian để nhận biết các tệp tin cần thiết.
Theo Vi tính Bình Dương, cách khắc phục hiện tượng này như sau:
- Bấm vào My Computer -> click chuột phải vào hệ điều hành (  thường nằm ở ổ C), bạn chọn tiếp Properties. Lúc này trên cửa sổ hiện ra chọn thẻ Tools -> click vào Defragment Now. Sau đó bạn chọn Defragment.
- Chú ý: Trước khi thực hiện điều này, bạn phải đóng hết các chương trình đang mở. Bạn cũng không nên sử dụng máy tính khi chương trình đang thực hiện.
Trên đây là những chia sẻ của vi tính Bình Dương để giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc bạn thành công!!!

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group