4 CÁCH GIÚP GIẢM NHIỆT ĐỘ CHO LAPTOP CỦA BẠN

Theo Vi tính Bình Dương nhận thấy qua hàng trăm chiếc Laptop đến chúng tôi sửa chữa do vấn đề nhiệt độ là do: Áp lực công việc khiến bạn phải sử dụng Laptop trong thời gian rất dài để xử lý chúng

Ngày đăng: 02-11-2013

11442 lượt xem

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cùng với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật, các hãng sản xuất đã có thể đưa đến tay bạn chiếc laptop có CPU tốc độ mạnh, Card đồ họa với tốc độ cao, đĩa cứng có dung lượng lớn đã giúp cho laptop tốc độ xử lý mọi công việc một cách tuyệt vời nhất.
Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến cáh quạt của chiếc laptop bạn đang sử dụng phải hoạt động mạnh rồi làm giảm công suất tỏa nhiệt.
Bạn đang cần một giải pháp để làm cho nhiệt độ laptop của bạn giảm, giúp độ bền máy tính tăng lên. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Vi tính Bình Dương.
1. Chọn nơi sử dụng Laptop.

Vi tính Bình Dương

Chọn nơi sử dụng laptop thích hợp

Nhiệt độ phòng có ảnh hưởng đến nhiệt độ của laptop. Bạn nên tìm những nơi có nhiệt độ thấp để sử dụng thì càng tốt. Những nơi như phòng có máy điều hòa nhiệt độ thích hợp cũng giúp được nhiều điều đó bạn
2. Để không khí luồn vào laptop.

Vi tính Bình Dương

Dùng quạt cũng là cách để laptop mát

Có thể khi sử dụng Laptop, bạn vô tình bịt mất các khe hở của quạt tản nhiệt sẽ dẫn đến máy của bạn bị nóng lên nhanh chóng.
Vì vậy, khi sử dụng Laptop bạn nên đặt máy trên mặt phẳng và để ý đến khoảng trống để không khí có thể ra vào làm mát máy.
3. Giúp cánh quạt máy tính giảm bớt bụi.

Vi tính Bình Dương

Bạn nên lau chùi cánh quạt laptop cẩn thận

Theo Vi tính Bình Dương, bạn có thể thực hiện thao những cách sau:
- Bạn dùng quạt máy thổi mạnh vào cánh quạt từ bên ngoài có thể giúp cho bụi bẩn bớt đi trên cánh quạt tản nhiệt
- Nếu không, bạn có thể mở máy ra và làm thao tác lau chùi cánh quạt thật kỹ càng, cẩn thận những bụi bẩn bám dính lâu ngày. Có một lưu ý là bạn nên chắc chắn mở và lắp máy lại bình thường rồi hãy mở máy nhé.
4. Sử dụng bộ tản nhiệt chạy bằng cổng USB.

Vi tính Bình Dương

Bộ tản nhiệt là cách hiệu quả để làm mát

- Đây là cách rất hữu hiệu để giúp Laptop của bạn sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng vì máy nóng nữa vì nó giúp tản nhiệt CPU. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đế tản nhiệt cho Laptop với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau.
Khi mua đế tản nhiệt, Vi tính Bình Dương xin lưu ý bạn một số điểm sau:
+ Thứ nhất: Quạt tản nhiệt ở đế phải có khả năng hút nhiệt từ Laptop ra.
+ Thứ hai: Trên mặt đỡ của Laptop phải có gờ để giữ, tránh cho laptop bị trượt.
- Nếu bạn chưa sắm được cho mình bộ tản nhiệt vì lý do nào đó, Máy tính Bình Dương có một cách cũng rất hiệu quả muốn giới thiệu cho các bạn đó là hãy đưa laptop của bạn ra đặt trước quạt để làm mát máy. Cách này tuy hơi thủ công nhưng cũng rất hiệu quả đó.
Trên đây là những chia sẻ của Vi tính Bình Dương về cách làm mát Laptop của bạn. Bạn có thắc mắc gì xin liên hệ theo địa chỉ  http://www.vitinhbinhduong.net/lien-he

Chúc bạn thành công!

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về vitinhbinhduong.net - Powered by IM Group